Công thức nấu nước đường cho bánh nướng trung thu cực chuẩn !

25 Likes Bình luận

Chẳng còn bao lâu nữa là tết Trung Thu rùi. Nếu trung thu năm nay các bạn có dự định làm bánh nướng theo kiểu “made in tại gia” thì tại thời điểm này hãy nhanh tay chế biến nước đường bánh nướng là vừa rùi ý. Nước đường làm bánh trung thu là 1 nguyên liệu quan trọng, vô cùng quan trọng quyết định đến độ thành bại của chiếc bánh trung thu đó ạ. Nước đường quyết định màu sắc, độ mềm, độ ngọt và thời gian bảo quản bánh. Bấy nhiêu lý do đã đủ để thấy nước đường quan trọng đến thế nào. Chỉ 1 chút bất cẩn ở khâu nước đường sẽ khiến món bánh trung thu bị thất bại. Nước đường làm bánh nướng cần được nấu theo kiểu tỉ mẩn, chính xác ” đến từng chi tiết”. Nước đường đạt chuẩn có màu cánh gián, không quá loãng, không quá đặc. Có nhiều ý kiến cho rằng nước đường bánh nướng cần làm trước vài tháng đến 1 năm thì bánh mới ngon nhưng mình thấy không cần thiết phải như vậy. Cá nhân mình vẫn làm chỉ khoảng nửa tháng đến 1 tháng trước khi làm bánh vẫn đảm bảo được chiếc bánh thơm ngon như thường.

Công thức nấu nước đường cho bánh nướng trung thu cực chuẩn !

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Đường kính trắng: 1.1kg (Các bạn lưu ý để riêng 1kg đường trắng và 100 gram đường)
  • Chanh: 1 quả to
  • 50 ml nước lọc
  • 600 ml nước sôi

Cách làm:

  • Bước 1: Chanh các bạn có thể sử dụng chanh vàng hoặc chanh bình thường. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt chanh, các bạn nhớ giữ lại phần vỏ chanh nhé. Đun 100 gram đường với 50 ml nước lọc trên bếp. Lưu ý trong quá trình đun các bạn không khuấy ( để tránh việc nước đường bánh nướng bị lại đường). Thỉnh thoảng, các bạn lắc nhẹ nồi để đường được tan ra.
  • Bước 2: Đun đến khi nước đường trên bếp sôi nổi bọt lăn tăn thì hạ lửa nhỏ và hớt hết bọt ở phía trên để nước trong hơn. Nước đường sẽ chuyển dần từ màu trắng -> vàng nhạt-> vàng đậm dần -> canh đến khi nước đường chuyển sang màu caramen thì dừng lại và cho tiếp 1 kg đường và 600 ml nước sôi vào, lắc nhẹ nhàng nồi cho tan đường.
  • Bước 3: Đun trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa và hớt hết bọt. Cho chanh vào đun cùng (các bạn cho cả phần nước cốt chanh đã bỏ hạt và phần vỏ chanh vào), không được khuấy để tránh lại đường nhé. Vặn nhỏ lửa đun từ 45 đến 50 phút

Công thức nấu nước đường cho bánh nướng trung thu cực chuẩn !

Khi nước đường đã đạt, các bạn vớt chanh ra rùi đổ vào lọ. Lưu ý lọ phải khô ráo trước khi trút nước đường vào. Lưu ý là đợi nước đường nguội hẳn các bạn mới dùng nắp đóng kín lọ lại nhé. Nước đường bánh nướng để khoảng nửa tháng là các bạn có thể dùng được rùi ý. Chúc các bạn thành công và làm được những chiếc bánh nướng thật ngon.

Lưu ý khi làm nước đường bánh nướng:

  1. Nước đường đạt chuẩn thì bánh mới ngon, mềm. Nước đường quá loãng thì vỏ bánh sẽ bị nhão. Ngược lại, nước đường đặc thì bánh lại rất khô và bở. Các bạn có thể độ thành công của nước đường như thế này: sau khi nấu nước đường khoảng 45- 60 phút, nhỏ 1 giọt nước đường vào bát nước nguội, nếu nước đường rơi xuống đáy bát và lan ra thành 1 hình tròn là đạt. Nếu nước đường tan ngay trong mặt nước là chưa đạt, cần phải đun thêm. Nếu nước đường rơi thẳng xuống đáy bát, tròn xoe là nước đã quá đặc, nhưng các bạn đừng bỏ đi, chỉ cần cho thêm nước và tiếp tục đun và lại thử bằng cách này xem nước đường đã đạt độ vừa phải thì dừng lại nhé.
  2. Trong quá trình nấu nước đường không đươc khuấy sẽ làm lại đường, chỉ lắc nhẹ nồi để đường tan ra hết.
  3. Lọ bảo quản nước đường phải thật khô ráo trước khi đổ nước đường vào. Bảo quản nước đường ở nơi khô ráo, mát mẻ.

Bạn có thể thích

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x